Năm 2024 : 271

Ủy ban nhân dân xã Bằng Lãng tổ chức dâng hương, tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ, 72...

Nhằm phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”, đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, và ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta; kịp thời động viên, thăm hỏi và bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới các đồng chí thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, các đồng chí cựu TNXP. Ngày 27 tháng 7 năm 2022 Ủy ban nhân dân xã Bằng Lãng đã tổ chức dâng hương tại nhà bia các liệt sỹ và tổ chức tọa đàm kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022; 72 năm ngày truyền thống lực lượng TNXP (15/7/1950 – 15/7/2022).

Tổ chức dâng hương tại nhà bia các liệt sỹ xã

Tham dự lễ dâng hương và tọa đàm có các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các Đoàn thể xã. Các đối tượng thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình thờ cúng liệt sĩ, các cựu thanh niên xung phong. Đại diện các đơn vị, doanh nghiệp, lượng vũ trang trên địa bàn.

Tại buổi tọa đàm đã ôn lại truyền thống lịch sử ngày thương binh liệt sĩ, ngày truyền thống lực lượng TNXP, ôn lại truyền thống đấu tranh anh dũng của quân và dân ta. Tuyên truyền chủ trương của Đảng, Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng. Đồng thời tại buổi tọa đàm các thương, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình thờ cúng liệt sĩ đã trao đổi thảo luận, trình bày tâm tư, nguyện vọng của mình với lãnh đạo chính quyền địa phương, cũng như mong muốn gửi gắm các đề đạt nguyện vọng của gia đình lên cấp trên. Cũng tại buổi tọa đàm các đồng chí lãnh đạo địa phương đã tiếp thu các ý kiến phát biểu của các đại biểu, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với các thương binh, bệnh binh người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, thân nhân liệt sĩ.

Đại diện đơn vị K380 trao quà đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sĩ, các cựu TNXP

Đại diện cho các đơn vị lực lương vũ trang đơn vị K380 và đơn vị kinh doanh trên địa bàn công ty Cổ phẩn khoáng Sản Bắc Kạn đã có 45 phần quà gửi đến các đối tượng thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, gia đình thờ cúng liệt sĩ, các cựu thanh niên xung phong.

Đại diện công ty cổ phần khoáng sản Bắc Kạn trao quà đối tượng thương binh, bệnh binh, gia đình thờ cúng liệt sĩ, các cựu TNXP

Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện lòng tri ân sâu sắc của cán bộ, công chức, viên chức, các đơn vị trên địa bàn đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc.

Tin bài: Nông Hợi