• :
Năm 2024 : 815

XÃ BẰNG LÃNG TỔ CHỨC DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM TẠI DI TÍCH LỊCH SỬ ATK KHU DI TÍCH NÀ PẬU XÃ LƯƠNG BẰNG VÀ KHU DI TÍCH KHUỔI LINH XÃ NGHĨA TÁ

Đảng ủy, Chính quyền, cán bộ, công chức xã dâng hương tại khu di tích lịch sử Quốc gia kỷ niệm 79 năm ngày cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2/9,

Thiết thực kỷ niệm 79 năm ngày cách mạng tháng tám và Quốc khánh mùng 2/9 và 55 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ. Ngày 30 tháng 8 năm 2024. Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các cán bộ, công chức xã Bằng Lãng tổ chức hoạt động thăm và Dâng hương tưởng niệm tại khu di tíc lịch sử Đồi Nà Pậu là nơi ở và làm việc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh đầu năm 1951 và khu di tích Khuổi Linh là nơi ở và làm việc của Đồng chí Trường Chinh và Văn phòng Trung ương Đảng giai đoạn 1950 – 1951.

Tại khu di tích lịch sử Quốc gia Nà Pậu và Khuổi linh. Đồng chí Bàn Văn Bình, bí thư Đảng ủy xã thay mặt Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và UB MTTQ xã đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ, kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền xã trong nhiệm kỳ 2020- 2025 về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hôi, An ninh- Quốc phòng theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đã đề ra cho cả nhiệm kỳ 2020 – 2025, đến năm 2023 xã Bằng Lãng đã đạt chuẩn Nông Thôn mới. Và đề ra các nhiệm vụ trong tâm từ nay đến Đại hội Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2025 – 2030 với phương châm phát triển xã Bằng Lãng theo hướng Nông lâm, nghiệp, chăn nuôi và dịch vụ, nâng cao đời sống của nhân dân, trú trọng phát triển các mô hình kinh tế tập thể theo nhóm hộ gia đình và các HTX vừa và nhỏ phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế của địa phương, khuyến khích các hộ gia đình phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng.

Qua buổi thăm và dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia các Đồng chí cán bộ, công chức được tìm hiểu thêm về nơi ở và làm việc của Bác và các Đồng chí Lãnh dạo trung ương trong gia đoạn lãnh đạo, chỉ đạo cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, đưa đất nước thoát khỏi chế độ thực dân phong kiến, tiến tới giải phóng hoàn toàn đất nước, đưa nước Việt Nam từ một nước nghèo do chiến tranh, đến hôm nay Nước Việt Nam đã có những bước phát triển về Kinh tế, Chính trị và uy tín với Bạn bè Quốc tế và trở thành một nước Hòa bình, Ổn định và An toàn ./.

Ngươig viết : Lường Văn Hiếu ; CC VH-XH, xã Bằng lãng