Năm 2024 : 297

ỦY BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC XÃ BẰNG LÃNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Thực hiện Điều lệ MTTQ Việt Nam; căn cứ hướng dẫn số 104/HD-MTTW-BTT ngày 29/6/2023 của Uỷ ban Trung ương MTTQVN; hướng dẫn số 69/HD-MTTQ-BTT ngày 08/8/2023 của Uỷ ban MTTQVN tỉnh Bắc kạn về việc hướng dẫn tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQVN tỉnh Bắc Kạn lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Được sự nhất trí của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Đồn sự thống nhất của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Bằng Lãng. Ngày 25/3/2024 Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Bằng Lãng long trọng tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã lần thứ  XIV nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội diễn ra trang trọng với sự tham dự của 80 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân trong xã. Đại hội đã nghe và thảo luận báo cáo nhiệm kỳ 2019 -2024 và báo cáo kiểm điểm của Ban thường trực UBMTTQ xã. Các đại biểu cũng đã tham gia thảo luận sôi nổi, đóng góp cho hoạt động của UBMTTQ xã trong nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí lãnh đạo UBMTTQ VN huyện Chợ Đồn và đồng chí Bí thư đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà UBMTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị UBMTTQ xã trong nhiệm kỳ mới cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm tập hợp đoàn kết các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia vào công cuộc xây dựng phát triển của địa phương.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra 33 có đủ đại diện của các tầng lớp nhân dân, các dân tộc trên địa bàn xã. Đây thực sự là hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong nhiệm kỳ mới.

Ủy viên Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029

Hội nghị Uỷ ban MTTQVN xã lần thứ nhất hiệp thương dân chủ cử ra 3 đồng chí trong Ban thường trực UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 -2029, Đồng chí Hoàng Thị Kiên- Đảng uỷ viên BCH Đảng bộ xã tái cử giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, đồng chí Lường Thị Huệ tái cử chức vụ phó chủ tịch UBMTTQ xã khoá XIV nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đồng chí Bàn Văn Bình Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa Ban thường trực UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội MTTQ xã Bằng Lãng thành công là sự kiện quan trọng của địa phương góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, tạo động lực để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã nhà trong nhiệm kỳ mới./.

Tác giả: Uỷ ban nhân dân xã Bằng Lãng